Hướng Nghiệp

Học Kế Toán Cần Biết Những Gì, Cần Những Kỹ Năng Nào

Những năm tháng đại học trôi qua rất nhanh, rồi đến một ngày bạn phải bươn trải đối mặt với xã hội, đối mặt với những thử thách, gặp nhiều căng thẳng mà bạn phải tìm mọi cách để vượt qua. Khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường bạn cần phải tích lũy kinh nghiệm, hành trang để bước vào đời. Theo học ngành kế toán sinh viên luôn đăt ra câu hỏi: khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường mình cần phải học những gì để khi ra trường có thể có một công việc ổn định và khả năng thăng tiến cao.

Kiến thức kế toán rất rộng vì vậy mà bạn luôn đặt ra cho mình cũng như mọi người một câu hỏi: “Phần nào là quan trọng nhất trong những gì mình đã học”. Để rồi khi bạn đã ra trường cầm tâm bằng tootd nghiệp bạn vẫn không thể biết được mục tiêu thật sự của mình là gì.

Thực tế rằng các môn học bạn được học giảng viên sẽ nói rằng nó rất cần thiết cho bạn. Bạn phải hiểu rằng không có môn nào là quan trọng nhất, môn này bổ trợ cũng như bổ sung kiến thức cho mô kia là tiền đề để có thể học tốt các môn tiếp theo. Vì vậy bạn cần phải học tốt các môn đó khi muốn chuyển sang học các môn tiếp theo. Nếu bạn không chịu học những mô tiền đề thì bạn sẽ bị mất gốc, khi học các môn liên quan sẽ khiến bạn khá vất vả. Nói sâu hơn vào ngành kế toán, kế toán sẽ có những môn cơ bản: Kê toán đại cương, kế toán tài chính, kế toán chi phí, kế toán quản trị. Để hiểu được kế toán là gì thì phải học về tìm hiểu về kế toán đại cương. Nếu bạn thực sự muốn thành công trong ngành này bạn phải học hỏi từ những cái cơ bản nhất, phải phát triển được định hướng mục tiêu của chính mình. Biết được những điều cản bản của thứ mà mình theo đuổi, bạn sẽ có thể xác định được  mục tiêu cố gang của mình. Môn đầu tiên mà bất  kỳ người theo học ngành kế toán đó chính là “Nguyên lý kế toán”. Khi học môn này bạn phải thực sự tập trung bời vì khi này bạn như một tờ giấy trắng tinh chưa có gì cả, đây là giai đoạn hình thành nên cái gốc cảu bạn đối với kế toán, chỉ cần một sự thiếu tập trung nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến quấ trình tiếp thu kiến thức sau này của bạn. Vì là một môn mang tính đặc thù thì không cần bạn phải quá thông minh, chỉ cần vừa đủ và bằng niềm yêu thích đối với ngành kế toán cũng như mong muốn ham học hỏi của bạn, thì bạn có thể “nuốt trôi” được môn này. Đôi khi bạn có thể nản lòng vì các số tài khoản quá nhiều bạn không thể nhớ được. Nhưng hãy bình tĩnh, hãy nghĩ về mục tiêu to lớn phái trước của bạn và nhìn lại những gì bạn cần nhớ, đây chỉ là bước đệm cho mục tiêu to lớn đấy thôi.

Trong quá trình chuyển giao giữa đại cương và chuyên ngành bạn cần tháu đổi cách học tập của mình. Bạn cần phải tập trung hơn nữa bởi vì bây giờ không còn là những kiến thức cơ bản nữa mà những kiến thức này cần bạn phải nghiền ngẫm, đọc đi đọc lại thì mới có thể nhớ hết được. Có thể thấy rằng để có thể bước vào môn chuyên ngành tốt thì việc bạn nắm chắc những vấn đề cơ bản là điều thuận lợi. Đừng than vãn rằng những kiến thức cơ bản đấy quá sách vở, quá dài dòng, khó nhớ vì đó chính là nền tảng để bạn có thể tiếp thu được cao kiến thức cao hơn. Bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi bước vào môn chuyên ngành mà không còn quá nhiều khúc mắc. Vậy thì giờ hãy thay câu hỏi “Môn nào quan trọng nhất ??” bằng “bạn đã tiếp thu được bao nhiêu điều cơ bản” khi bạn đã có thể trả lời được câu hỏi này thì không môn học nào có thể làm khó bạn. Khi bạn đã có thể tự tin vượt qua được những điều cơ bản của “Nguyên lý kế toán” thì bạn có thể vững tin để bước vào môn tiếp theo: “ Kế toán tài chính”. Hai môn học còn lại đó là : “kế toán chi phí” , “ kế toán quản trị”  trên thực tế thì đã được lồng ghép vào hai môn học trên. Hai môn này được tách ra để bạn có thể nhìn sau hơn vào kế toán, phục vụ cho chính công viêc sau này của bạn. Nền tảng cơ bản về kế toán là hết sức cần thiết đối với bạn để bạn có thể học được các môn tiếp theo. Việc tách ra để phục vụ choc ho công việc quản trị sau này đó là phân loại, đánh giá biến động cảu từng loại chi phí trong từng giai đoạn hay là đưa ra ý kiến, tư vấn cho ban lãnh đạo để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn

Một khi tiếp thu được các kiến thức đó, bạn có thể tự tin bước vào đời, đi ứng tuyển tại các công ty bạn mong muốn, bạn không phải tự ti khi tuyển dụng bởi vì lượng kiến thức mà bạn học hỏi từ trước đến giờ sẽ cho bạn một công việc tốt. Bạn sẽ trở thành một kế toán viên giỏi khi có kiến thưc và kinh nghiệm sâu rộng thông qua quá trình học hỏi và rèn luyện của bạn. Khi có kiến thức cũng như kinh nghiệm và tình yêu đối với nghề thì thành công sẽ tự tìm đến bạn.

Những gì cần thiết cho bạn đều đã được chúng tôi đưa ra hết. Nói tóm lại thì mỗi môn học, mỗi tiết học đều rất quan trọng. Môn này là tiền đề là bổ sung cho môn kia, học tốt môn này có thể giúp tiếp thu các môn khác dễ dàng hơn. Vì vậy bạn cần phải tập trung với những môn cơ bản nhất. Đừng để những năm tháng đại học cảu bạn trôi qua một cách vô nghĩa.

Học Kế Toán Cần Biết Những Gì, Cần Những Kỹ Năng Nào
Rate this post

Gửi bình luận